วันศุกร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2560

กาแฟรสเลิศรสเลิศและพรีเมี่ยมกาแฟ

กาแฟรสเลิศรสเลิศและพรีเมี่ยมกาแฟ


กาแฟปรุงแต่งรสเลิศ - คนเดียวชวนให้นึกถึงภาพของการต้มแก้วร้อนๆของกาแฟสดที่เสิร์ฟหลังอาหารค่ำที่ร้านอาหารชั้นยอดในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับ superse เครพของคุณ เป็นเคล็ดลับการโฆษณาเพื่อให้คุณใช้จ่ายเงินกับกาแฟบางอย่างหรือมีความแตกต่างอย่างแท้จริงหรือไม่ ความจริงแล้วกาแฟรสเลิศรสเลิศเป็นของจริงและพวกเขาไม่ได้เป็นคนที่มีคุณธรรมเพียงอย่างเดียว ในความเป็นจริงคุณอาจพบกาแฟรสชาติเยี่ยมยอดในบ้านและสำนักงานจำนวนมาก

ความนิยมของกาแฟรสเลิศรสเลิศได้เพิ่มสูงขึ้น เป็นเวลาหลายปีคนเดียวคือกาแฟสำเร็จรูปที่จำหน่ายในร้านขายของชำในท้องถิ่นของคุณ แม้ว่ารสชาติจะค่อนข้างอร่อย แต่ก็ไม่อร่อยเท่าไหร่นักหรอกที่จะมีกาแฟรสเลิศรสเลิศรสจากพื้นดินที่สดใหม่ได้

พนักงานคั่วกาแฟตระหนักว่าคนชอบหลากหลายและแน่นอนพวกเขาได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าของบรรดากาแฟรสทันทีและเครื่องดื่มกาแฟและเริ่มทำงานในการทำเมล็ดกาแฟรส กาแฟคั่วอื่น ๆ ไม่ได้ไปสำหรับกาแฟรสชาติแปลกใหม่; แทนพวกเขามุ่งเน้นไปที่การเจริญเติบโตและการย่างของถั่วตัวเองเพื่อให้รสชาติรสเลิศ

ถั่วที่ปลูกในบางภูมิภาคถือว่าเป็นที่พึงปรารถนามากกว่าพันธุ์อื่น ๆ ลองย้อนกลับไปดูโฆษณา Juan Valdez เหล่านี้ พวกเขาทำการตลาดถั่วดำเป็นเมล็ดที่มีรสชาติมากขึ้นและแสวงหาถั่ว ถั่วดำป่าดงดิบจาเมกาเป็นหนึ่งในถั่วที่นิยมมากที่สุดเนื่องจากมีรสเข้มข้นและมีกลิ่นหอมอันน่าหลงใหล ถั่วนี้เป็นหลักฐานว่ารสชาติรสเลิศสามารถมาจากถั่วเองไม่จำเป็นต้องเป็นเพิ่มในระหว่างการคั่ว

ถั่วและรส

คุณสามารถเพิ่มรสชาติของอาหารได้ในระหว่างกระบวนการคั่วเพื่อเพิ่มหรือปรับรสชาติของกาแฟอย่างสิ้นเชิง มีจุดประสงค์หลักหนึ่งข้อหนึ่งที่ผู้คั่วบดกาแฟสำหรับทำอาหารทุกคนทำตามเพื่อให้กาแฟของพวกเขาได้รับการพิจารณาว่าเป็นอาหารรสเลิศอย่างแท้จริงและนั่นคือถั่วที่พวกเขาเริ่มต้นด้วย ไม่ว่าจะมีการเพิ่มหรือรสชาติที่เพิ่มขึ้นในระหว่างการคั่วให้เริ่มต้นด้วยถั่วที่ด้อยกว่าจะสร้างกาแฟที่ด้อยกว่าได้

แม้ว่าจะมีเมล็ดกาแฟที่มีอยู่ในโลกมากกว่า 25 ชนิด แต่ก็มีถั่วสองชนิดที่ถือว่าเป็นถั่วที่สำคัญคือถั่วอะราบิก้าและถั่วโรบัสต้า

ถั่วอะราบิก้าใช้ในมากกว่า 60% ของการผลิตกาแฟระดับกูร์เมต์ทั่วโลก ถั่วนี้มีความบอบบางมากและมีแนวโน้มที่จะเกิดโรคโรคและโรคจากสภาพอากาศ เหตุผลเหล่านี้เพียงอย่างเดียวทำให้เป็นถั่วที่มีราคาแพงมากขึ้น ถั่วอะราบิก้าใช้เป็นทั้งกาแฟสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของตนเองและเป็นฐานสำหรับกาแฟรสเลิศที่ปรุงจากกูร์เมต์ รสชาติของถั่วอะราบิก้าขึ้นอยู่กับว่ามันโตขึ้น

ถั่วโรบัสต้าคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 40% ของการผลิตกาแฟในโลก ถั่วโรบัสต้าสามารถปลูกได้ง่ายขึ้นซึ่งทำให้ราคาไม่แพง นี้ไม่ได้หมายความว่าพวกเขามีรสชาติน้อยกว่าถั่วอาราบิก้า Robusta เป็นชื่อที่มีรสชาติเข้มกว่าถั่วอาราบิก้าและสามารถใช้เพื่อให้กาแฟปรุงรสรสเลิศหมัดน้อยมาก

บ่อยครั้งที่คนทำอาหารเลิศรสจะใช้ส่วนผสมของ Arabica กับถั่ว Robusta เป็นฐานในการปรุงรสกาแฟรสเลิศของพวกเขา จากนั้นในระหว่างขั้นตอนการคั่วพวกเขาจะเพิ่มการปรับปรุงเช่นไซรัปช็อกโกแลตหรือคาราเมลในการปรุงรสกาแฟ น้ำมันหอมระเหยนอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อปรุงรสกาแฟรวมถึงสารเคมีที่สร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบรสชาติต่างๆ

กาแฟรสเลิศที่มีรสชาติเป็นธรรมชาติควรมีฐานกาแฟที่แข็งแรงและมีรสชาติที่ละเอียดอ่อน กาแฟปรุงรสที่ได้รับการปรุงแต่งโดยใช้กระบวนการทางเคมีจะสูญเสียลักษณะทางธรรมชาติบางอย่างในระหว่างขั้นตอนการแต่งกลิ่น

กาแฟรสเลิศมีมานานในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากกาแฟที่มีความลึกและเข้มที่ได้รับการคั่วเข้มไปจนถึงกาแฟวานิลลารสเลิศรสเลิศของคนรักกาแฟจานเด็ดของคนรักกาแฟสามารถเติมรสชาติกาแฟได้หลากหลาย คุณสามารถเลือกซื้อกาแฟรสเลิศได้ที่ร้านขายของชำท้องถิ่นหรือร้านกาแฟโดยคนส่วนใหญ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น